1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 cùng ngư dân phòng chống dịch Covid-19

- Trần Hùng– Trung Nghĩa/Phapluatplus.vn

Trước diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh đối với quần chúng trên địa bàn.


 Cán Bộ chiến sỹ Hải đoàn 32 phát khẩu trang, ghen rửa tay kháng khuẩn cho ngư dân.

Trong những ngày qua, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển - Vùng 3 đã trực tiếp đến khu neo đậu tàu thuyền trên địa bàn các tỉnh (Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Khánh Hòa) để tuyên truyền phổ biến cách phòng chống dịch Covid-19 cho ngư dân, do Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó – Bí thứ Đảng ủy - Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 3 làm trưởng ban chỉ đạo.
 
Tại các điểm tuyên truyền, tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phổ biến đến người dân nhiều nội dung quan trọng như: Tình hình diễn biến của dịch và tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
 
Trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách và an toàn; tuyên truyền định hướng cho ngư dân về việc tiếp cận những thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, không đăng tải các thông tin cũng như phát tán, chia sẻ các  thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận xã hội; cấp phát miễn phí trên 1.000 khẩu trang y tế và 500 tờ rơi về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; 300 chai loại 250mml gelrửa tay kháng khuẩn cho ngư dân.
 

Hướng dẫn Ngư dân cách phòng chống dịch Covid-19.
Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian tới, Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ chính trị cấp bách, không lơ là, chủ quan, không xem nhẹ công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Đồng thời, tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan đơn vị, bảo đảm cơ quan đơn vị, địa bàn an toàn tuyệt đối, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

GỬI Ý KIẾN