1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Cảnh báo có thể mưa rất to ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc

- Nguyễn Dương

Ngày và đêm nay (9/7), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và khu Đông Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.Hôm nay (9/7), Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An tiếp tục có mưa giông. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).
 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5000m, nên từ 7h sáng qua (8/7) đến 1h sáng nay (9/7) ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 64mm, Sapa (Lào Cai) 46mm, Bắc Mê (Hà Giang) 37mm, Thái Nguyên 57mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 108mm,…
 
Hiện nay (8/7), rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam và vùng xoáy thấp tiếp tục hoạt động trên khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ.
 
Dự báo, ngày và đêm nay (9/7), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa-Nghệ An còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và khu Đông Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (thời gian có mưa to tập trung vào sáng và đêm). Trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ còn tập trung trong ngày và đêm nay (9/7), sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
 

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (9/7), ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và giông; trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

GỬI Ý KIẾN