1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Cán bộ, chiến sĩ đội mưa lội nước lũ giúp người dân Hương Thủy

- Quang Đạo

Để kịp thời giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt. Chiều ngày 22/11, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng với cấp ủy chính quyền địa phương phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy để giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây nên.Cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân vớt bèo lục bình ở các trục đường dân sinh
 
Do mưa lớn những ngày qua cùng với nước sông thượng nguồn đổ về do vậy đến thời điểm này một số địa phương của thị xã Hương Thủy đã bị ngập lụt trên diện rộng. Để kịp thời giúp đỡ nhân dân khắc phục những hậu quả do mưa lũ để lại, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động cán bộ, chiến sĩ tập trung dọn dẹp quanh các đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, vớt bèo ở các trục đường dân sinh để tránh ứ đọng và ách tắc các tuyến đường để bà con nhân dân thuận tiện đi lại.
 

Hàng chục tấn lục bình được các chiến sỹ thu dọn 
 
Do mưa lũ còn nhiều diễn biến phức tạp vì vậy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng yêu cầu Ban chỉ huy quân sự 9 huyện, thị, thành, cùng với lực lượng Dân quân các địa phương cần chủ động theo “phương châm 4 tại chỗ” chuẩn bị mọi lực lượng, phương tiện để sẵn sàng tham gia ứng cứu, cũng như giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống, quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra.

Bên cạnh đó sẵn sàng lực lượng giúp đỡ các địa phương, trường học dọn dẹp vệ sinh ngay sau khi nước lũ rút để nhân dân sớm ổn định cuộc sống và các em được sớm trở lại trường. 

GỬI Ý KIẾN