1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Quân đội Syria chính thức tổng tấn công Daraa - Trận đánh sinh tử đã bắt đầu

- Theo Thời Đại

Vào khoảng 2h sáng nay (giờ địa phương), Quân đội Syria với chủ công là Sư đoàn cơ giới số 4 đã chính thức mở màn chiến dịch tổng tấn công vào trung tâm thủ phủ Daraa.


Al-Masdar News đưa tin, Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria đã sử dụng ồ ạt pháo phản lực khổng lồ Golan-1000 mới chế tạo gần đây khi bắn nhiều đợt vào quận Al-Balad trong thủ phủ của tỉnh Daraa, để chế áp phiến quân bằng hỏa lực, mở đường cho bộ binh và cơ giới tiến công.
 
Theo một nguồn tin từ Sư đoàn cơ giới số 4, pháo binh Quân đội Syria đã bắn hơn 40 quả đạn pháo phản lực Golan-1000 vào khu vực phía nam thành phố Daraa.
 
Pháo phản lực Golan-1000
 
Tiếp đó, nguồn tin này cũng cho Al-Masdar News biết rằng sáng nay, Quân đội Syria đã chuẩn bị mở màn chiến dịch tổng tấn công vốn đã được chờ đợt từ rất nhằm đánh chiếm lại một nửa khu vực phía nam thủ phủ của tỉnh này.
 
Phối hợp với mũi tiến công của lực lượng đặc nhiệm Tiger đánh theo hướng vùng nông thôn phía Đông Nam Daraa, Sư đoàn cơ giới số 4 cùng các điwn vị phối thuộc khác như vệ binh cộng hòa đã được lệnh thọc vào thủ phủ tỉnh này, quyết quét sạch các lực lượng phiến quân đối lập gồm Quân đội Syria tự do (FSA) và Hay’at Tahrir Al-Sham.
 

Phát biểu trên truyền hình nhà nước Syria tuần trước, Tổng thống Assad hy vọng cuộc chiến sẽ kết thúc trong "chưa đầy một năm tới", và lặp lại lời thề của mình để đòi lại "từng inch" lãnh thổ Syria. 

GỬI Ý KIẾN