1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Vài nét về Chi hội Người đi biển Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

- VSU

Chi hội Người đi biển Việt Nam TP. Hồ Chí Minh được phát triển trên cơ sở Câu lạc bộ Người đi biển Việt Nam, thành lập ngày 21/10/2010 với 147 hội viên.


 

Chi hội Người đi biển Việt Nam TP. Hồ Chí Minh được phát triển trên cơ sở Câu lạc bộ Người đi biển Việt Nam, thành lập ngày 21/10/2010 với 147 hội viên. Trong gần 4 năm hoạt động, Chi hội đã thiết lập và duy trì hoạt động Website của Hội; tổ chức các buổi gặp mặt toàn thể hội viên vào những ngày lễ tết và Ngày Thuyền viên thế giới, thông qua đó nắm tình hình và hoàn cảnh của từng hội viên để động viên, giúp đỡ, thăm hỏi lẫn nhau. Chi hội còn tham gia hỗ trợ về mặt pháp lý và tài chính cho hội viên trong những trường hợp xảy ra tranh chấp dân sự với chủ tàu, chủ thuê tàu và chủ khai thác tàu; tham gia các cuộc toạ đàm về các công ước quốc tế liên quan đến thuyền viên.

Bên cạnh việc củng cố những hoạt động đã triển khai thời gian qua, Chi hội đang tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp trong công tác tư vấn và đào tạo sỹ quan thuyền viên, liên kết với các trung tâm đào tạo thuyền viên tổ chức các lớp đào tạo nâng cao trình độ cho sỹ quan thuyền viên; tham gia tư vấn các dự án cho doanh nghiệp; tổ chức giới thiệu việc làm cho các hội viên trẻ và sinh viên mới tốt nghiệp; phối hợp với Hội NĐBVN nhằm tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức người đi biển nước ngoài và tham gia góp ý kiến với các cơ quan quản lý nhà nước một số vấn đề liên quan đến triển khai MLC 2006 và các quy định khác liên quan đến thuyền viên....

GỬI Ý KIẾN