1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Giới thiệu Hội Người đi biển thành phố Hải Phòng

- VSU (giới thiệu)

Hội Người đi biển Hải Phòng hiện có gần 200 hội viên, phần lớn là những thuyền viên, thuyền trưởng, máy trưởng… đã nghỉ hưu tham gia sinh hoạt tại 11 tổ.


Lễ công bố thành lập Văn phòng Hội Người đi biển Việt Nam tại TP. HCM, ngày 20/3/2011
 
Từ ngày thành lập đến nay, Hội Người đi biển Hải Phòng tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, thăm hỏi, động viên các hội viên khi đau ốm hay gặp chuyện không may trong cuộc sống. Hội cũng tích cực thu thập số liệu về các công ty có tàu bị bắt giữ ở nước ngoài, các công ty còn nợ lương thuyền viên, báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, bảo vệ quyền lợi của thuyền viên; tổ chức sưu tầm các tranh ảnh, kỷ vật, tư liệu… phục vụ xây dựng phòng trưng bày của ngành Hàng hải.
 

Thời gian tới, Hội tiếp tục làm tốt công tác động viên, thăm hỏi hội viên; kết nạp hội viên mới đồng thời phát huy vai trò tham vấn cho các công ty tàu giải quyết vụ việc bắt giữ tàu trong nước và nước ngoài, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của thuyền viên; tiếp tục sưu tầm các chứng tích lịch sử, các tư liệu, tài liệu lịch sử liên quan tới ngành Hàng hải. 

 

Hội Người đi biển Hải Phòng là tổ chức thành viên của Hội Người đi biển Việt Nam./.

GỬI Ý KIẾN
Các tin khác