1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Về Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội Người đi biển Việt Nam

- Ngô Đức Hành (biên soạn)

Đại hội được tổ chức vào ngày 14/05/2013, tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có đại diện của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội vụ, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam và các đại biểu là thành viên của Hội trong toàn quốc.


Cục trưởng Cục HHVN, Nguyễn Nhật phát biểu tại Đại hội
 
Hội người đi biển VN thành lập ngày 13/9/2007, với mục tiêu tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, bảo vệ lợi ích của thuyền viên, đặc biệt là các thuyền viên đang gặp khó khăn, cũng như động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hội đã xây dựng một số quy chế về tổ chức và hoạt động. Hiện Hội đã thành lập hai Chi hội ở TP. Hồ Chí Minh và TP. Hải Phòng, và đang xúc tiến xây dựng tổ chức Chi hội Người đi biển ở miền Trung, miền Tây Nam Bộ.
 
Tại Đại hội, Hội Người đi biển Việt Nam đánh giá, trong nhiệm kỳ I, Hội đã có những hoạt động thiết thực như tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thuyền viên làm việc trên các tàu; bảo vệ quyền lợi cho thuyền viên và tham gia trợ giúp pháp lý cho thuyền viên, nâng cao chất lượng đào tạo thuyền viên.
 
Tại Đại hội, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật đã có phát biểu, ghi nhận những đóng góp của Hội Người đi biển đối với sự phát triển của ngành HHVN. Thay mặt cho những người đang công tác trong ngành Hàng hải, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, kế thừa những thành quả mà thế hệ đi trước đã công hiến, thế hệ sau sẽ tiếp nối và phát huy hơn nữa để phát triển ngành Hàng hải Việt Nam.
 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2013 – 2018 gồm 37 thành viên. Ông Chu Quang Thứ - Nguyên Cục trưởng Cục HHVN được bầu làm Chủ tịch Hội người đi biển.
 
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội và tặng hoa Chủ tịch Hội Người đi biển Việt Nam,
Khóa I, nhiệm kỳ 2007 - 2013, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Thế Minh

  

GỬI Ý KIẾN