1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Ngô Thị Duyên, doanh nhân đam mê và dấn thân

- Ngô Đức Hành (biên soạn, nâng cao)

Tình cờ tham gia với nhóm bạn trẻ họ Ngô vào “chương trình” cafe cuối tuần mà tôi được biết đến doanh nhân Ngô Thị Duyên. Sau này tôi biết, năm 2017, doanh nhân nữ họ Ngô này từng được tôn vinh là “Nữ hoàng khởi nghiệp 2017”


Đặt con người ở vị trí trung tâm trong chiến lược phát triển
 
Không thuận lợi như nhiều người khác, Ngô Thị Duyên, đến với thương trường như một cái “duyên” vận vào số phận. Khởi nghiệp trong hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, lúc bản thân không có bất kỳ một đòn bẩy tài chính nào hỗ trợ, câu chuyện khởi nghiệp của doanh nhân nyaf thật sự truyền cảm hứng. 
 
Đam mê kinh doanh và du lịch ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, doanh nhân Ngô Thị Duyên đã mang ý chí khởi nghiệp thành lập công ty riêng khi chỉ có trong tay hai nhân viên và số vốn cực kì nhỏ. Qua nhiều năm tháng duy trì tốt mối quan hệ chăm sóc với khách hàng cũng như mang lại lợi ích đảm bảo cho nhân viên mà dần dần công ty của chị phát triển cả về số lượng nhân viên lẫn khách hàng. Hiện Công ty của chị đã có đại diện, chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Lào Cai,.…
 
Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và Du lịch Sơn Tùng (Sơn Tùng Group) trở thành một thương hiệu lớn trong các lĩnh vực: Dịch vụ tour du lịch trong và ngoài nước ; dịch vụ xe du lịch ; phòng vé máy bay;  nhà Hàng, Khách Sạn, HomeStay ; tổ chức sự kiện, hội nghị hội thảo,…Sơn Tùng Group từ lâu được vinh danh ở hạng mục 100 doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và được biết đến là công ty tổ chức tour Singapore – Malaysia, Hàn Quốc, Duabai, Châu Âu uy tín hàng đầu Việt Nam, là đại lý vé máy bay cấp 1 của rất nhiều hãng hãng không mạnh nhất hiện nay như: VietJet và Vietnam Airlines. 
 
Nữ hoàng khởi nghiệp 2017” Ngô Duyên tâm niệm khi nhiều công ty du lịch mở ra, lựa chọn đầu tiên của khách Việt Nam là giá rẻ, sau đó mới là chất lượng dịch vụ! Muốn vượt qua thách thức đó, dần dần mở rộng thị phần đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng cả hai yêu cầu: Giá tốt và chất lượng tốt. Hiện nay Sơn Tùng Group đang duy trì được cả hai yếu tố đó.
 
"Nữ hoàng khởi nghiệp năm 2017"
 
Trở thành thương hiệu được các đối tác mạnh tin tưởng, nữ doanh nhân Ngô Thị Duyên đã có chiến lược riêng để giữ vững thương hiệu của Sơn Tùng Group. Theo chị, quan hệ công chúng nội bộ có vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường làm việc hiệu quả bằng việc xây dựng văn hóa tổ chức sự kiện, hoạt động truyền thông 2 chiều, tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên có cơ hội để phát triển, sáng tạo ý tưởng mới. Để phát triển, Chủ tịch Sơn Tùng Group luôn chú trọng vào yếu tố con người, xây dựng nguồn nhân lực. Bản thân chị luôn truyền lửa, năng lượng cho mọi nhân viên, coi  “Con người đi trước công việc đi sau”, quan tâm, có chế độ hợp lý hợp tình với nhân viên của mình để xây dựng một bộ máy chuyên nghiệp, năng động và hiệu quả. 
 
Gần đây chị vinh dự được gia nhập vào Mạng lưới Wlin VietNam – CLB kết nối nữ doanh nhân hướng đến mục tiêu “Đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”. “Tôi cảm thấy thật tự hào khi là thành viên của Wlin VietNam. Giờ đây WLIN đã chính thức trở thành thương hiệu có sức sống bền vững bởi WLIN đã là ngôi nhà chung của hàng nghìn nữ lãnh đạo trong nước và quốc tế. WLIN đại diện cho hình ảnh những người nữ lãnh đạo năng động, tự tin, dám dấn thân theo đuổi và thực hiện ước mơ của mình.” nữ doanh nhân Ngô Duyên bày tỏ hạnh phúc về lí do gia nhập.
 
Chủ tịch HĐQT Sơn Tùng Group Ngô Thị Duyên (thứ 5, phải sang) tích cực tham gia các hoạt động hướng tới cộng đồng
 
Với chiến lược chuyển nhượng thành công Wlin tại Việt Nam giờ đây Wlin đã trở thành ngôi nhà chung của những nữ lãnh đạo muốn phát triển bản thân và kết nối kinh doanh trên toàn cầu. Mỗi thành viên sẽ luôn hành động để Wlin trở thành một tổ chức có uy tín, chuyên nghiệp, bền vững, kết nối và lan tỏa giá trị tốt đẹp và hỗ trợ giúp đỡ nhau vì một nền kinh tế hưng thịnh của nước nhà.
 
Với bản lĩnh sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường, doanh nhân Ngô Thị Duyên đã và đang tạo ra những bước phát triển vững chắc của Sơn Tùng Group. Ngoài việc kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước, mang Việt Nam đến với thế giới và thế giới đến với Việt Nam, chị còn là người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hướng tới cộng đồng, là một Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô Việt Nam. Khát vọng của doanh nhân Ngô Thị Duyên là xây dựng Sơn Tùng Group ngày càng phát triển đồng thời góp phần vì một xã hội nhân văn./.
 
 

Nguồn: Nguyễn Hoàng

GỬI Ý KIẾN