1 Cục hàng hải VIệt Nam Vinalines VINASHIN NXB

Kéo tàu Hải Hà ra xa, khoanh vùng cháy để bảo đảm an toàn cho nhân dân

- Đức Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới ra Công điện gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các Bộ: Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, UBND thành phố Hải Phòng xử lý vụ việc tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, Hải Phòng.


 
Vào 16h30 ngày 10/3, tàu chở dầu Hải Hà 18 trong lúc đang bơm dầu tại cảng Đình Vũ, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã xảy ra cháy. Để khẩn trương xử lý vụ việc, không ảnh hưởng cháy sang các phương tiện khác, đảm bảo an toàn cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
 
Bộ Công an và các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và kéo tàu cháy ra xa khu vực kho xăng dầu để nếu nổ tàu không ảnh hưởng đến kho xăng dầu và tính mạng của nhân dân.
 
Bộ Công an, các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan liên quan có ngay các giải pháp dập tắt và khoanh vùng khu vực tàu cháy để bảo đảm an toàn cho nhân dân sống ở quanh khu vực xảy ra cháy.
 

Trường hợp khẩn cấp và vượt thẩm quyền, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hải Phòng báo cáo gấp Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để có chỉ đạo kịp thời. 

GỬI Ý KIẾN